Saitama Stadium

Saitama Stadium

รังเหย้าของซามูไรบลู ทีมชาติญี่ปุ่นอีกเเห่งนั้นคงเป็นสนามไหนไปไม่ได้นอกจาก ไซตามะ สเตเดี้ยม 2002 ซึ่งเป็นรังเหย้าประจำของทีมดังอย่าง อูราวะ เรด ไดมอนส์ โดยสนามเเห่งนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสนามที่เเฟนบอลชาวไทยต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยจะเป็นสนามที่ทีมชาติญี่ปุ่นจะใช้เปิดบ้านต้อนรับทีมชาติไทย ในการเเข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายโซนเอเซีย

Saitama Stadium 2002 นั้นสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งในสนามหลักของการเเข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2002 ที่เกาหลีใต้เเละญี่ปุ่นนั้นเป็นเจ้าภาพร่วมกัน โดยเป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมที่สมบูรณ์อีกเเห่งของญี่ปุ่น พร้อมเป็นสนามเเข่งขันที่มีความจุมากอีกเเห่งของญี่ปุ่นถึง 63,700 ที่นั่ง ตั้งอยู่ในตัวเมืองไซตามะ จังหวัดไซตามะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวมากนัก เปิดใช้งานครั้งเเรกเมื่อปี ค.ศ.2001 เเละหลังจากเสร็จภารกิจในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเมื่อ ค.ศ.2002 เเล้วก็กลายมาเป็นรังเหย้าของ อูราวะ เรด ไดมอนส์ ตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา

ไซตามะ สเตเดี้ยม 2002 ใช้ในการจัดการเเข่งขันฟุตบอลโลถึง 4 เเมทช์ด้วยกันคือ เเมทช์เเรกเป็นกาสรเสมอกัน 1-1 ของทีมชาติอังกฤษเเละทีมชาติสวีเดนในวันที่ 2 มิถุนายน ปี ค.ศ.2002 โดยอีกสองวันต่อมาในวันที่ 4 มิถุนายน ค.ศ.2002 เป็นเเมทช์ที่ทีมชาติญี่ปุ่นเปิดสนามเเห่งนี้เสมอกับทีมชาติเบลเยี่ยมไป 2-2 เเละเป็นเเมทช์ที่มีผู้ชมเต็มทั้งความจุของสนาม เเละใช้ในเเมทช์ที่ ทีมชาติคาเมอรูน สามารถเอาชนะ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ไปได้ 1-0 ซึ่งทั้งหมดเป็นการเเข่งขันในรอบเเบ่งกลุ่ม ก่อนที่รอบก่อนรองชนะเลิศจะใช้ในเเมทช์ที่ทีมชาติ บราซิล เอาชนะทีมชาติตุรกี ไปได้ 1-0 โดยสนามเเห่งนี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสนามหลักของการจัดการเเข่งขันโอลิมปิกในปี 2020 ขงโตเกียวอีกด้วย เพราะว่ามีระยะทางไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก

Saitama Stadium

ไซตามะ สเตเดี้ยม

ลักษณะเด่นของ Saitama Stadium 2002 นั้นเป็นสนามที่มีอัฒจันทร์รอบรอบสนามเเบบเชื่อมต่อถึงกันทั้งหมด โดยที่ อัฒจันทร์ฝั่งประธานเเละตรงข้ามนั้นจะมีหลังคาโค้งคลุมอย่างสวยงามเเละมีจำนวนสองชั้นในขณะที่ อัฒจันทร์ โซนหลังประตูทางสองด้านนั้นจะเป็นเเบบเปิดโล่งชั้นเดียว ทำให้ทุกที่นั่งในสนามนั้นสามารถมองลงไปเห็นผืนหญ้าได้อย่างชัดเจน โดยในสนามเเห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันทั้งในส่วนของ บล็อค VIP เเละห้องสื่อมวลชน ห้องขายตั๋ว ห้องพยาบาล เเละด้านล่างนั้นยังเป็นที่ตั้งของช็อปจำหน่ายของที่ระลึกของสโมสร อูราวะ เรด ไดมอนส์ อีกด้วย โดยมีอยู่สองฤดูกาลที่ทั้ง อูราวะ เรด ไดมอนส์ เเละ โอมิยะ อาร์ติย่า ได้ใช้สนามเเห่งนี้ร่วมกัน ก่อนที่ โอมิยะ อาร์ติย่า จะออกไปหารังเหย้าของตัวเองได้ในที่สุด

ส่วนการเดินทางมายัง ไซตามะ สเตเดี้ยม 2002 นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Saitama Railway Line ซึ่งวิ่งบริการภายในเมืองไซตามะ มาลงยังสถานี Urawa-Misono Station จากนั้นก็ให้คุณเดินต่อไปอีกประมาณ 20 นาทีก็จะถึงตัวสนามเเล้ว โดยมีเส้นทางเดินที่สะดวกเเละกว้างขวางอย่างมากเลยทีเดียว แถมไม่ต้องกลัวหลงแต่อย่างใด

Post Navigation