ฟุตบอลโลกการแข่งขันที่ยาวนานมากซึ่งวันนี้ทางเราจะมีการมาพูดถึงประวัติและประเทศที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 13 ขึ้นซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องประวัติและผู้ชนะกันอีกด้วยเรามาดูกันเลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1986 จัดการแข่งขันกันที่เม็กซิโกซึ่งรับในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้แทนโคลัมเบียซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์เดิมเนื่องจากแดนครูเคนมีปัญหาทางเศรษฐกิจทำให้ fifa จึงได้ตัดสนใจที่จะจัดการย้ายมหกรรมลูกหนังโลกมาเตะกันที่เป็นจิงโจ้ซึ่งเป็นดินแดนที่มีสภาพอากาศที่ร้อนระอุทำให้หลายๆฝ่ายคาดว่าทีมจากอเมริกาได้อย่างบาซิวและอาร์เจนตินาที่คุ้นเคยกับสภาพอากาศเช่นนี้ได้จะได้เปรียบพิมพ์จากภาพที่ลบและทำให้ทั้งสองทีมนี้กลายเป็นทีมเต็งในเรื่องของแชมป์ขึ้นมาได้ทันที ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีเปิดการแข่งขันสนามและจบเกมการแข่งขันคู่เปิดสนามซึ่งอิตาลีแชมป์เก่าในปีคศ 1982 เสมอกับบัลแกเรีย 1-1 บราซิลและอาร์เจนตินาก็เริ่มบรรเลงมนต์จากฝีเท้าที่สะกดผู้ชมทั้งโลกเอาไว้ได้สมกับที่ได้รับการคาดหมายให้เป็นทีมเต็งในเรื่องของแชมป์โดยทีมแซมบ้าเอาชนะสเปนแอลจีเรียและไอร์แลนด์เหนือได้อย่างไม่ยากเย็นนักในการฟาดแข้งในรอบแรกกลุ่ม d ซึ่งผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 2 แบบสบายสบายอีกด้วยโดยการทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มและได้ผ่านเข้ารอบไปจนถึงรอบก่อนรองชนะเลิศก่อนที่จะทนฝรั่งเศสหยุดความร้อนแรงของพวกเขาเอาไว้ได้นั่นเอง

โดยฟุตบอลโลก 1986 เป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโกในระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคมถึง 29 มิถุนายนคศ 1986 ด้วยเดิมทีประเทศโคลัมเบียได้รับการเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันได้เนื่องจากเหตุผลทางด้านการเงินบางประการทำให้ไม่สามารถเป็นเจ้าภาพได้และต้องถอนตัวไปในปีค. ศ. 1982 และเม็กซิโกก็เป็นประเทศที่ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพเมื่อเดือนพฤษภาคมพ.ศ 1983 ด้วยประเทศผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้คือทีมอาร์เจนตินาชนะทีมเยอรมนีตะวันตกปลา 3-2 ในรอบตัดสินที่จัดขึ้นที่สนาม Estadio Azteca ในแม็กซิโกซิตี

 

Post Navigation