ทักษะการยิงประตูในลักษณะโค้งมีความสำคัญในการเล่นกรณีเตะฟรีคิก เตะลูกนิ่ง เตะมุม ทำประตู ฉันจะสร้างปัญหาให้กับผู้รักษาประตูและด้านหลังของฝ่ายตรงข้ามเป็นอย่างมากการยิงฟุตบอลในลักษณะไซด์โค้งหักซ้อมอย่างแม่นยำและชำนาญแล้วเปอร์เซ็นต์ฤดูกาลในการทำประตูด้วยรูปนี้ก็ย่อมมีมากขึ้น วันนี้เราเอาใจคนที่รักในการเล่นฟุตบอลด้วยจะมาพูดถึงการฝึกยิงลูกไซด์โค้งกันตามมาดูกันเลย

การยิงประตูในลักษณะใสโค้งนอกจากความชำนาญแล้วมันต้องมาจากการคำนวณระยะทางจากลูกฟุตบอลถึงหน้าประตูหากจะยิงให้โค้งมากเราต้องเล็งกะระยะเพิ่มมากขึ้นซึ่งบวกลบคูณหารกันให้ดีหากผู้เล่นที่เล่นกีฬากอล์ฟหรือเกมกอล์ฟมาก่อนจะเข้าใจง่ายเพราะกีฬากอล์ฟนั้นต้องอาศัยการคำนวณในเรื่องของน้ำหนัก ทิศทางลม อีกทั้งยังเล่นง่ายกว่าลูกบอลอีกด้วยวิธีการเตะลูกฟุตบอลให้ถูกวิธีนั้นให้ใช้เท้าข้างที่ถนัดในการเตะคำนวณกะระยะทางให้ดีแล้วย่อเข่าลงนิดนึงถอยหลังไปด้านหลังเพื่อที่จะเป็นการส่งแรงจากฝ่าเท้าไปหาลูกฟุตบอลได้ง่ายขึ้นและทำการกางขาให้พอเหมาะกับช่วงไหล่จากนั้นวางลูกบอลแล้วไปออกไปด้วยแรงที่เราคำนวณในการออกไปสนุ๊กที่ทำการเตะออกไปนั้นหากลูกเกิดจากการเตะไซด์โค้งลูกจะเกิดการหมุนรอบตัวเองและจะออกไปด้วยความเร็วอีกทั้งยังแรงอีกด้วยซึ่งหากผู้รักษาประตูฝั่งตรงข้ามไม่มองรูปดีๆก็อาจจะรับรูปแบบนี้ไม่ได้อีกด้วย

รูปแถววิธีที่เรามาพูดถึงแล้วหากอยากให้เกิดความชำนาญมากยิ่งขึ้นเราต้องทำการฝึกอย่างเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ปรับสภาพของเท้าและลูกฟุตบอลและกันค่ะหรือคาดคะเนน้ำหนักและความแรงที่จะส่งผ่านลูกฟุตบอลให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

Post Navigation