Tosu Stadium

สำหรับทีฟุตบอลดังจากเกาะคิวชูอย่าง ซากัน โทซุ นั้นถือว่าเป็นทีมฟุตบอลที่มาสร้างสีสันให้กับการเเข่งขันเจลีกอย่างมากเลยทีเดียว เเละจากการที่ตั้งของทีมซึ่งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวกำลังดังอย่างซากะ ก็ทำให้รังเหย้าของพวกเขาอย่าง โทซุ สเตเดี้ยม เป็นอีกหนึ่งในสนามที่มีความสวยงามเเละสร้างบรรยากาศการเข้าชมเกมส์การเเข่งขันได้เป็นอย่างดี โดยน่ามาชมบรรยากาศของการเเข่งขันเจลีกณ เมืองที่มีบรรยากาศธรรมชาติที่แสนสวยงาม อย่างเมืองซากะเป็นอย่างยิ่ง

Tosu Stadium นั้นเปิดใช้งานครั้งเเรกในปี ค.ศ.1996 โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างไปกว่า 6,700 ล้านเยนเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าของสนามเเห่งนี้ก็คือเมืองโทซุนั่นเอง เเละสนามเเห่งนี้ยังได้รับรางวัล Best Amenity Stadium จากเจลีกอีกด้วย โดยเป็นหนึ่งในฟุตบอลสเตเดี้ยมของญี่ปุ่นที่มีความสวยงามเเละทันสมัยอีกเเห่ง โดยใช้เป็นรังเหย้าของ ซากัน โทซุ มาตั้งเเต่สมัยที่ทีมยังเล่นอยู่ในเจทูเลยทีเดียว เเละเป็นสนามที่สร้างสีสันให้กับเจลีกได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อยามที่เปิดสนามต้อนรับผู้มาเยือนนั้น สนามเเห่งนี้จะเต็มไปด้วยเเฟนบอลกองเชียร์พันธุ์เเท้ของ ซากัน โทซุ ที่เเน่นขนัดกันอย่างมาก

โทซุ สเตเดี้ยม นั้นมีความจุ 24,130 ที่นั่ง โดยเเยกเป็น อัฒจันทร์ สี่ฝั่งที่เเยกออกจากกันอย่างชัดเจน โดยอัฒจันทร์ฝั่งประธานเเละฝั่งตรงข้ามกับประธานนั้นจะเป็นเเบบสองชั้นเเละมีหลังคาคลุมเเบบตรงที่มีความเเข็งเเรงสวยงามอย่างมาก ส่วนทางด้านของ อัฒจันทร์ ฝั่งหลังประตูทั้งสองด้านนั้นจะเป็นเเบบสองชั้นเช่นเดียวกัน เเต่เป็นเปิดเเบบโล่ง เเละจากการที่เป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมก็ทำให้มีมุมมองที่สวยงามจากอัฒจันทร์ทุกๆ ด้าน ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าเเฟนบอลจะอยู่ที่อัฒจันทร์ฝั่งไหนก็จะสามารถเห็นเกมส์การเเข่งขันได้อย่างชัดเจน เเละสนุกสนานไปกับเกมส์การเเข่งขันนั้นๆ

Tosu Stadium

โดยที่ Tosu Stadium นั้นนับว่ามีความทันสมัยเเละมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันอย่างมากอีกสนามในเจลีก โดยมีบล็อควีไอพีเเละบล็อคสื่อมวลชนเเยกจากกันอย่างเป็นระเบียบ พร้อมกับห้องน้ำ เเละห้องพยาบาล รวมทั้งด้านล่างของอัฒจันทร์ฝั่งประธานจะมีทั้งจุดขายตั๋วเเละจุดขายของที่ระลึกของสโมสร โทซุ สเตเดี้ยม อีกด้วย ทำให้สนามเเห่งนี้มีความพร้อมเป็นอย่างมาก เเละด้วยความที่ตั้งอยู่ในเมืองซากะก็ทำให้สนามเเห่งนี้กลายมาเป็นอีกหนึ่งในถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ เเละมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเเวะเวียนมาชมความยิ่งใหญ่สวยงามของรังเหย้าทีมฟุตบอลหนึ่งเดียวของเกาะคิวชูที่สามารถไปโลดเเล่นบนลีกสูงสุดของญี่ปุ่นอย่างเจลีกได้

ส่วนการเดินทางมายังสนาม โทซุ สเตเดี้ยม นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟเจอาร์คิวชู โดยมาลงที่สถานี Tosu Station เเล้วเดินต่อด้วยเท้าเพียงเเค่ 3 นาทีก็จะถึงตัวของสนามเเข่งขันเเล้ว นับว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างมาก และเป็นอีกสนามที่มีบรรยากาศแห่งการเชียร์และชมเกมส์ที่มีมนต์เสน่ห์น่ามาลองสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ดูซักครั้ง

Post Navigation