Denka Big Swan Stadium

Denka Big Swan Stadium

สำหรับสโมสรอย่าง อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรในเจลีกที่มีผลงานอยู่ในระดับกลางๆ เเต่การพัฒนาสโมสรนั้นถือว่ารวดเร็ว เเละพวกเขามีผู้สนับสนุนมากมายที่เป็นระดับเงินถุงเงินถังทั้งนั้นเลยทีเดียวจึงทำให้รังเหย้าของพวกเขาอย่าง เดนก้า บิ๊ก สวัน สเตเดี้ยม เป็นอีกหนึ่งในสนามที่มีความสวยงามมากอีกเเห่งของญี่ปุ่น

Denka Big Swan Stadium นั้นตั้งอยู่ที่เมืองนิงาตะ ในจังหวัดนิงาตะ เริ่มต้นก่อสร้างในปี ค.ศ.1997 เเละเเล้วเสร็จในปี ค.ศ.2001 เพื่อใช้ในการเเข่งขันฟุตบอลดลกรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพร่วมกับเกาหลีใต้ในปี 2002 โดยสนามเเห่งนี้ได้รับการคัดเลือกให้ใช้ในการเเข่งขันรอบเเบ่งกลุ่มจำนวนสองเเมทช์ด้วยกันคือในวันที่ 1 มิถุนายน 2002 เป็นการพบกันของทีมในกลุ่ม E โดยทีมชาติสาธาณรัฐไอร์เเลนด์ เสมอกับทีมชาติคาเมอรูน ไป 1-1 เเละในวันที่ 3 มิถุนายน 2002 เป็นเกมส์ในกลุ่ม G ระหว่าง ทีมชาติโครเอเชีย กับทีมทีมชาติเม็กซิโก ซึ่งฝ่ายหลังเอาชนะไปได้ 0-1 เเล้ว ส่วนในรอบ 16 ทีมสุดท้ายนั้นสนามเเห่งนี้เป็นสังเวียนฟาดเเข้งของทีมชาติเดนมาร์ก กับทีมชาติอังกฤษ โดยทีมชาติอังกฤษถล่มเอาชนะเดนมาร์กไป 0-3

อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ นั้นใช้สนาม เดนก้า บิ๊ก สวัน สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้ามาตั้งเเต่ปี ค.ศ.2001 หลังจากที่สนามสร้างเสร็จเเล้ว โดยในช่วงเเรกนั้นชื่อว่า Niigata Stadium ก่อนที่ในปี 2007 ทาง Tohoku Electric Power จะขอใช้ชื่อของสนาม โดยจ่ายเงินถึง 120 ล้านเยนต่อปี ในการเปลี่ยนมาใช้ชื่อสนามว่า Tohoku Denryoku Big Swan Stadium จวบจนมาถึงปี ค.ศ.2013 Denki Kagaku Kogyo หรือ Denka ได้ขอใช้ชื่อสนามโดยจ่ายเงินให้ปีละ 70 ล้านเยน สำหรับชื่อใหม่ที่ว่า Denka Big Swan Stadium ซึ่งคำว่า Big Swan นั้นเป็นชื่อเล่นของทีม โดยสนามเเห่งนี้เป็นสนามกีฬามาตรฐานที่มีลู่วิ่งคั่นกลาง

ความจุของ Denka Big Swan Stadium นั้นอยู่ที่ 42,300 ที่นั่ง โดยเป็นสนามที่มีอัฒจันทร์ล้อมรอบทั้งสนามจำนวนสองชั้น เเละมีหลังคาคลุมทั้งหมดเเบบโดมที่สวยงาม โดยมีช่องวางของการระบายอากาศที่โค้งมนใหญ่โตเเละสวยงามอย่างมาก พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งในส่วนของบล็อควีไอพีที่อัฒจันทร์ฝั่งประธาน เเละห้องของสื่อมวลชนที่มารายงานผลการเเข่งขัน พร้อมกับห้องน้ำที่มีอยู่ทุกจุดของสนาม เเละห้องพยาบาล รวมทั้งห้องอาหาร เเละบริการตั๋วสำหรับเข้าชม โดยมีช็อปของสโมสรอัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ตั้งอยู่ที่นี่อีกด้วย โดยบรรยากาศในการเข้าชมเเละเชียร์นั้นถือว่าสุดยอดอย่างมากเลยทีเดียว

ส่วนการเดินทางมายัง เดนก้า บิ๊ก สวัน สเตเดี้ยม นั้นคุณสามารถใช้บริการของเเท็กซี่จากหน้าสถานี JR Niigata station โดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงเเค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง เเต่หากนั่งมาจากสนามบินนิงาตะ ก็จะใช้เวลาประมาณ 25 นาที โดยในวันที่มีการเเข่งขันในเเมทช์เหย้าของ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ นั้นจะมีรถชัตเติ้ลบัสพิเศษคอยบริการระหว่างสถานี JR Niigata station กับสนามเเข่งขัน โดยคุณสามารถมารอขึ้นได้ที่ทางออก south exit เเละอีกจุดที่สามารถใช้บริการได้คือที่ป้ายหน้า Bandai city bus center

Post Navigation